Inno aday

อุปกรณ์ลดอาการคันจากยุงกัดสุดเจ๋ง Bite Helper

_____________________________________________________________________

By TARIT TATIYARAT

Updated August 1st, 2017 

เวลาที่ยุงกัดจะรู้สึกรำคาญมากจนต้องเกาใช่ไหมครับ และการเกานั้นสามารถนำไปสู่การติดเชื้อที่รุนแรงขึ้นได้เนื่องจากแผลที่โดนกัดนั้นจะถูกเปิดออก หรือแบคทีเรียภายในเล็บของคุณก็สามารถทำให้ติดเชื้อได้เช่นกัน แต่ตอนนี้มีเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยแก้ปัญหาอาการคันจากยุงได้แล้ว สิ่งนั้นก็คือ Bite Helper 


Bite Helper เป็นเทคโนโลนีที่ช่วยขจัดอาการคันจากการโดนยุงกัด การทำงานของ Bite Helper นั้นใช้เทคโนโลยี Themo-Pulse ที่จะสร้างความร้อน และแรงสั่นสะเทีอนบนบริเวณที่นำเครื่องไปสัมผัส ในการใช้งานนั้นเพียงแค่เรานำ Bite Helper ไปจ่อตรงจุดที่ยุงกัดและกดปุ่มค้างไว้ประมาณ 45 วินาที อาการคันก็จะหายไป กระบวนการทั้งหมดนี้ไม่มีสารเคมีเลย เทียบกับสเปรย์ยี่ห้อหรือยาทาอื่นๆ ที่อาจจะส่งผลเสียต่อตัวคุณและสิงแวดล้อม นอกจากนี้ Bite Helper ยังพกพาสะดวกไม่ว่าจะเอาขึ้นเครื่องบินหรือเก็บเข้ากระเป๋าต่างๆอีกด้วย (ความยาวอยู่ที่ 6 นิ้ว)


ขณะนี้เราสามารถสั่ง Bite Helper ได้แล้วผ่านเว๊ปไซต์ Amazon โดยราคาอยู่ที่ 24.99 ดอลลาร์สหรัฐ์ หรือประมาณ 850 บาทเท่านั้น เป้าหมายของผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้คือการเข้ามาแทนที่ยาทาหลังยุงกัด ด้วยเทคโนโลยีแก้อาการคัน ไม่มีกลิ่น ไม่มีสารพิษ และไม่ต้องทายาเหนอะๆ ที่สามารถทำให้เสื้อผ้าคุณเปื้อนด้วย แต่ราคาที่ขายนี้เหมาะสมแล้วหรือยัง? ในสหรัฐคนให้ความสนใจผลิตภัณฑ์นี้ค่อนข้างมาก เพราะยาทาหลังยุงกัดทั่วไปนั้น ราคาอย่างน้อยตกอยู่ที่ประมาณ 10 ดอลล่าซึ่งก็เกือบจะครึ่งนึงของราคา Bite Helper แล้ว 


แต่สำหรับเมืองไทยนั้นอาจจะไม่ง่ายเลยในการตีตลาดกลาง และล่างเพราะคนไทยเมื่อเราโดนอะไรกัดอย่างแรกเลยที่เราจะนึกถึงคือยาหม่อง หรือแซมบัคตลับเขียวๆ ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ราคาถูก และสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ถ้าหากดูความคุ้มค่าของสิ้นค้านี้ในอเมริกาถือว่าคุ้มมากเพราะยาทาสองหลอดก็เทียบเท่ากับ Bite Helper หนึ่งอันที่ไม่มีวันหมด แต่ในเมืองไทยที่มีตัวเลือกที่ถูกกว่ามาก ทำให้เป็นไปได้ยากว่าคนจะยอมจ่ายสินค้าด้วยราคาที่กระโดดขึ้นไปสูงกว่าหลายเท่า สำหรับผู้ที่กำลังทำธุรกิจ นอกจากจะพัฒนา หรือสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้ว ก็ต้องไม่ลืมศึกษาลูกค้าของเราให้มั่นใจว่าจะมีฐานลูกค้านั้นพร้อมจะจ่ายตามราคาสินค้าของคุณก่อน


ที่มา - Bite Helper, Indiegogo

By Bangkok Innovation House Team